Tương lai ngành hàng không Việt Nam

Khi nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với tốc độ khá ổn định, có xu hướng hội nhập cao, nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân đang không ngừng tăng bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Trước những cơ hội cũng như thách thức đó, chúng ta cùng AloTrip bàn luận về tương lai ngành hàng không Việt Nam trong bài viết này nhé!

Tại buổi họp báo mới đây của Hiệp Hội vận tải hàng không Quốc tế (IATA), ông Giovani Bisignani- tổng giám đốc điều hành IATA đánh giá cao tính khả quan tương lai ngành hàng không Việt Nam. Năm 2019, Việt Nam dự kiến sẽ trở thành thị trường vận chuyển hành khách và hàng hóa có tốc độ phát triển nhanh thứ 3 trên thế giới và thị trường vận chuyển khách nội địa nhanh thứ 2 nếu thực hiện tốt 3 ưu tiên sau. Tiêu chuẩn hóa công nghệ toàn cầu về quản lí không lưu, tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu suất với chương trình đơn giản hóa trong kinh doanh của IATA.

Một ví dụ thực thế như công nghệ ứng dụng thẻ hành khách được mã hóa 2 chiều, đã được ngành hàng không thế giới đưa vào ứng dụng vào cuối năm 2010 đã tiết kiệm cho ngành công nghiệp hàng không đang trên thời kì phát triển rực rõ 1.5 tỉ USD/ năm. Theo tìm hiểu của AloTrip, trong những năm vừa qua, khi thị trường thế giới lỗ nặng, hãng hàng không Vietnam Airlines vẫn đạt lợi nhuận trước thuế gần 10 triệu đô la Mỹ. Không những vậy, doanh số của hãng này tăng đến 30%, hy vọng con số này sẽ tiếp tục đc nâng cao cùng với tốc độ phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Theo các nhà kinh tế học dự đoán GDP của Việt Nam sẽ tăng 7.1% mỗi năm. Và khi yếu tố này gia tăng cũng làm cho ngành hàng không phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Rất có thể vào năm 2019 ngành hàng không nước ta có lưu lượng hành khách tăng khoảng 9.5%, vận chuyển hàng hóa đạt 39- 40%, đặc biệt từ đây đến năm 2030 có nhiều sự kiện quốc tế diễn ra tại khu vực châu Á Thái bình Dương này, các hãng hàng không ngày càng mở rộng đường bay, phạm vi hoạt động ở nhiều quốc gia.

Và tất cả những điều đó là vừa là cơ hội cũng như thách thức đối với tương lai ngành hàng không Việt Nam. Những chuyến du lịch bằng máy bay của bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và phục vụ tốt hơn. AloTrip luôn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình, cùng bạn trải nghiệm những điều mới lạ cũng như cung cấp cho bạn những thông tin về du lịch hữu ích nhất. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

AloTrip là công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. AloTrip cung cấp cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ từ hơn 100 hãng hàng không tới hơn 1000 điểm đến trên toàn thế giới. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ cùng AloTrip và khám phá những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. AloTrip sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ngày 8/3/2017, Forbes đã công bố danh sách các nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới hiện nay. Trong danh sách này, lần đầu tiên có tên một người phụ nữ Việt Nam là CEO Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 45/56 với khối tài sản ròng lên […]

  • admin
  • 56 Views
  • Th12/26/2018

Trong vài năm gần đây, khi di chuyển bằng máy bay, hành khách đã có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong số các hãng hàng không ở Việt Nam. Và trong tương lai không xa, ngành hàng không Việt Nam chắc hẳn sẽ vô cùng phát triển và sự lựa chọn của hành khách […]

  • admin
  • 56 Views
  • Th12/26/2018

Ngày 12/11/2018 có lẽ chính là ngày vô cùng đặc biệt đối với hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways bởi sau bao nhiêu ngày mong mỏi chờ đợi, hãng hàng không Tre Việt đã được cấp phép bay cho chuyến bay đầu tiên của mình vào những ngày cuối năm nay. Vậy, ai là […]

  • admin
  • 56 Views
  • Th12/26/2018