Quyền và nghĩa vụ của hành khách khi đi máy bay

Trong nhiều chuyến du lịch xa nhà thì máy bay chính là phương tiện vô cùng thuận tiện mà chúng ta thường hay lựa chọn để di chuyển. Nhưng không phải hành khách nào khi lên máy bay cũng có thể biết quyền và nghĩa vụ của mình. Hôm nay, AloTrip sẽ giới thiệu cho bạn những quyền và nghĩa vụ khi đi máy bay của hành khách mà bạn không nên bỏ qua.

Đọc thêm: Mua vé máy bay trực tuyến như thế nào?

Các quyền của hành khách khi đi máy bay

1. Được thông báo bằng văn bản về mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của hàng không đối với trường hợp hành khách bị tử vong, bị thương, hành lý hư hỏng, bị mất hoặc vận chuyển chậm.

2. Trường hợp hành khách không được vận chuyển do lỗi từ phía hàng không, hành khách có quyền yêu cầu hãng thu xếp một hành trình khác phù hợp hoặc hoàn trả lại tiền phần vé khách chưa sử dụng, được bồi thường bằng tiền, dịch vụ hoặc lợi ích vật chất khác.

3. Trường hợp hành khách không được vận chuyển do lỗi từ hành khách, thì hành khách được nhận lại tiền vé hoặc số tiền tương ứng với phần vé chưa sử dụng sau khi đã trừ phí và tiền phạt được ghi trong Điều lệ vận chuyển.

4. Từ chối chuyến bay, nếu đang trong hành trình hành khách có quyền từ chối bay tiếp tại bất kì cảng hàng không, sân bay, hoặc nơi hạ cánh bắt buộc nào và có quyền nhận lại tiền vé hoặc số tiền tương ứng phần vé chưa sử dụng sau khi đã trừ phí và tiền phạt được ghi trong Điều lệ vận chuyển.

5. Được miễn cước vận chuyển hành lý với mức tối thiểu được ghi trong Điều lệ vận chuyển. Thông thường là 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý kí gửi đối với hạng vé thường, quá trọng lượng này hành khách sẽ phải trả thêm phí.

Lưu ý: Vé hành khách và thẻ hành lý là những bằng chứng đóng vai trò quan trọng để hành khách bảo vệ quyền lợi của mình. Nếu không được đảm bảo các quyền của mình, hành khách có thể:

– Thông báo với hãng hàng không việc mình chưa được đảm bảo các quyền lợi theo quy định.

– Nếu có mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.

+ Đầu tiên nên thương lượng, hòa giả để khắc phục.

+ Trường hợp hòa giả, thương lượng không đạt kết quả như mong muốn, hành khách có thể khởi kiện ra Tòa hoặc khiếu nại tới cơ quan quản lý nhà nước về hàng không để giải quyết.

Nghĩa vụ của hành khách khi đi máy bay

–  Thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không

– Thực hiện theo sự chỉ dẫn của tiếp viên trong quá trình vận chuyển

– Bồi thường thiệt hại khi hành khách gây ra lỗi làm thiệt hại cho hàng không, nhà khai thác tàu bay

Vậy là chỉ với những quyền và nghĩa vụ của hành khách khi đi máy bay mà hôm nay AloTrip chia sẻ với bạn thì chắc hẳn bạn đã có thể yên tâm hơn khi di chuyển bằng máy bay rồi phải không nào?

AloTrip là công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. AloTrip cung cấp cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ từ hơn 100 hãng hàng không tới hơn 1000 điểm đến trên toàn thế giới. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ cùng AloTrip và khám phá những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. AloTrip sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Với người lần đầu tiên đi máy bay, việc làm thủ tục chắc hẳn không hề dễ dàng, có rất nhiều trường hợp chỉ vì vấn đề thủ tục mà không thể lên máy bay. Hôm nay, AloTrip sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn […]

  • admin
  • 29 Views
  • Th11/21/2018

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch hiện đại và xinh đẹp. Chính vì vậy, sân bay Quốc tế Đà Nẵng mỗi năm đều có rất nhiều lượt hành khách xuất nhập cảnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng. Hôm […]

  • admin
  • 29 Views
  • Th11/21/2018

Đã có không ít trường hợp chỉ vì không nắm rõ các quy trình làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay mà bỏ lỡ chuyến bay của mình, đặc biệt là những người mới đi máy bay lần đầu. Hôm nay, AloTrip sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh tại […]

  • admin
  • 29 Views
  • Th11/21/2018