Phụ nữ mang thai có được phép đi máy bay không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ mang thai có được phép đi máy bay không?” là có. Nhưng không phải ai cũng biết đối với phụ nữ mang thai thì đi máy bay thế nào là an toàn và phù hợp. Hôm nay, AloTrip sẽ hướng dẫn cho bạn phụ nữ mang thai có được phép đi máy bay không để các bà bầu có thể có một chuyến đi xa nhà an toàn và thuận lợi nhất.

1. Thời gian thai kỳ bao lâu thì hành khách được di chuyển bằng máy bay?

Mỗi một hãng hàng không thì lại có những quy định riêng về khoảng thời gian thai kỳ của hành khách mà khoảng thời gian đó phụ nữ mang thai có được phép đi máy bay không. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ nhận vận chuyển hành khách mang thai với thời gian thai kỳ dưới 32 tuần tuổi và từ 32 đến 36 tuần tuổi. Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển đối với hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi. Hãng hàng không Vietjet Air cho phép vận chuyển với hành khách mang thai dưới 28 tuần và từ 28 tuần đến 32 tuần, đối với hành khách mang thai trên 32 tuần thì từ chối vận chuyển. Với hãng hàng không Jetstar Pacific thì cho phép vận chuyển hành khách mang thai dưới 28 tuần và từ 28 đến 35 tuần tuổi, Jetstar từ chối vận chuyển với hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi của thai kỳ.

2. Hành khách mang thai khi đi máy bay cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Quy định về giấy tờ thủ tục đối với hành khách khi di chuyển bằng máy bay của mỗi một hãng hàng không cũng tương đối khác nhau.

Thủ tục đăng ký cho hành khách mang thai của hãng hàng không Vietnam Airlines:

– Đối với hành khách mang thai dưới 32 tuần tuổi được di chuyển như những hành khách thông thường mà không cần các loại giấy tờ bổ sung khác ngoài chứng minh thư.

– Hành khách đang trong thai kỳ từ 32 tuần đến 36 tuần cần được xác nhận sức khỏe trước chuyến bay. Trình tự như sau: quý khách hàng xin form Medif II tại văn phòng của hãng Vietnam Airlines => đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và được bác sĩ xác nhận trên form “đảm bảo sức khỏe đi máy bay” có đóng dấu của bệnh viện trên form => trở lại văn phòng hãng để đăng ký dịch vụ đi máy bay cho phụ nữ mang thai và ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho Vietnam Airlines.

Thủ tục đăng ký cho hành khách mang thai của hãng hàng không Vietjet Air:

– Hành khách mang thai dưới 28 tuần thai được phép di chuyển bằng máy bay của hãng Vietjet Air khi tự đảm bảo sức khỏe di chuyển đồng thời khi làm thủ tục tại sân bay hành khách ký vào bản miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet Air trên bất kỳ phát sinh nào khi vận chuyển.

– Hành khách từ 28 đến 32 tuần thai cần có giấy xác nhận của bác sĩ với các nội dung: số tuần thai, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay. Thêm vào đó, tại thời điểm làm thủ tục checkin hành khách ký vào bản miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet Air khi bay.

Thủ tục đăng ký cho hành khách mang thai của hãng hàng không Jetstar Pacific:

– Đối với phụ nữ mang thai dưới 28 tuần không phải xác nhận bất kỳ giấy tờ nào của bác sĩ khi bay.

– Từ 28 tuần đến tuần thứ 35: phải có giấy chứng nhận của bác sĩ về tình trạng đảm bảo sức khỏe đi máy bay. Trong giấy chứng nhận cần phải có các thông tin gồm ngày sinh dự kiến, mang thai một hay đa thai, thụ thai bình thường và không gặp bất kỳ vấn đề khác trong quá trình thai kỳ.

Lưu ý về các loại giấy tờ thủ tục đăng ký:

– Các giấy tờ xác nhận của bệnh viện phải có giá trị trong vòng 7 ngày so với ngày khởi hành của quý khách

– Các hành khách mang thai thuộc các trường hợp đặc biệt như không xác định rõ ngày sinh hoặc đã từng sinh đôi/đa thai, hoặc có thai nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc trục trặc trong quá trình thai kỳ, … cần có xác nhận sức khỏe tại bệnh viện trước khi mua vé máy bay

– Tại sân bay, các nhân viên y tế của hãng sẽ kiểm tra lại sức khỏe nếu quý khách hàng không đủ sức khỏe hãng sẽ từ chối vận chuyển (được hoàn vé)

– Đối với các chuyến bay quốc tế sẽ có quy định nhập cảnh riêng dành cho phụ nữ mang thai, quý khách cần tham khảo thông tin trước

– Trong một số trường hợp quý khách hàng cần được bác sĩ tư vấn trước khi khởi hành chuyến bay để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé

AloTrip hy vọng rằng những chia sẻ ngày hôm nay mà chúng tôi mang đến sẽ giúp các hành khách đang mang thai có thể yên tâm hơn trước khi di chuyển bằng máy bay.

Mua vé máy bay cho bà bầu ở đâu?

AloTrip là công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. AloTrip cung cấp cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ từ hơn 100 hãng hàng không tới hơn 1000 điểm đến trên toàn thế giới. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ cùng AloTrip và khám phá những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. AloTrip sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Mang thai là thời điểm nhạy cảm đối với người phụ nữ, sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tâm sinh lý thay đổi thất thường. Điều đó đã làm sức khỏe của nhiều bà bầu rơi vào tình trạng suy giảm hơn so với bình thường. Vậy nên có nhiều bà bầu thắc […]

  • admin
  • 53 Views
  • Th12/19/2018

Ngày nay, có rất nhiều bà bầu đang trong thời gian thai kỳ phải di chuyển bằng máy bay. Vậy, bà bầu đi máy bay liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai nhi không? Và bà bầu nên đi máy bay vào tuần thứ mấy của thai kỳ? Hôm nay, AloTrip sẽ […]

  • admin
  • 53 Views
  • Th12/19/2018

Ngày nay càng có nhiều bà bầu trong thời gian thai kỳ của mình cần phải đi xa bằng máy bay. Và để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, hành khách có thai thường phải tuân thủ những quy định chung của các hãng hàng không trước và trong khi di chuyển […]

  • admin
  • 53 Views
  • Th12/19/2018