Những loại hóa mỹ phẩm được phép mang lên máy bay

Ngày nay, cuộc sống của người dân đang ngày một phát triển, kéo theo đó là các ngành du lịch, vận tải cũng đang chuyển mình một cách mạnh mẽ. Vậy nên, máy bay đã không còn là một phương tiện xa lạ nữa mà nó đang dần trở thành một phương tiện phổ biến cho những người muốn di chuyển xa. Tuy đã dần phổ biến nhưng có nhiều người đi máy bay vẫn chưa nắm bắt được hết những quy định khi di chuyển bằng phương tiện này. Nhất là việc những loại hóa mỹ phẩm nào được phép mang và những loại bị cấm mang khi đi máy bay. AloTrip sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Thực sự có bao nhiêu người đi máy bay biết được những quy định về hóa mỹ phẩm và có nhiều người cũng chưa biết “hóa mỹ phẩm” là gì? Ở đây, ta có thể hiểu rằng “hóa mỹ phẩm” là sản phẩm được chế tạo nhằm mục đích làm sạch, chăm sóc da. Tuy nhiên nó hoàn toàn chỉ mang tính chất làm đẹp và chăm sóc bề mặt của da, có thể giúp da sáng hơn chứ không có khả năng điều trị các vấn đề về da cũng như nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Ta có thể kể đến một số loại thường dùng như:

– Về gia dụng có: xà phòng, nước lau nhà, các loại nước tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, …

– Về mỹ phẩm có: mặt nạ, các sản phẩm dùng cho môi, tẩy trang, kem chống nắng, các sản phẩm dưỡng da, sản phẩm nhuộm tẩy màu tóc, uốn duỗi và cố định tóc, …

– Ngoài ra, còn có sản phẩm chăm sóc răng miệng (kem đánh răng, nước xúc miệng,…), các sản phẩm chăm sóc và trang điểm móng (sơn móng tay,…), nước hoa, nước khử mùi cơ thể …

 

 

Những quy định về “hóa mỹ phẩm” được phép mang lên máy bay đang là một vấn đề mà  được nhiều người quan tâm, nhất là đối với các chị em phụ nữ ưa thích làm đẹp. Sau đây là các quy định của các hãng hàng không về việc mang “hóa mỹ phẩm” lên máy bay.

Xem thêm: Có được mang tripod lên máy bay không?

Trước đây, các hãng hàng không có những quy định rất khắt khe về việc mang chất lỏng lên trên máy bay. Vậy nên có lẽ rất nhiều chị em phụ nữ băn khoan về việc không thể mang các loại hóa mỹ phẩm dạng lỏng lên máy bay, nhưng giờ đây các hãng hàng không đã nới lỏng những quy định đó. Vậy nên các bạn có thể mang các sản phẩm hóa mỹ phẩm dạng lỏng lên máy bay khi tuân thủ đúng các quy định sau:

– Các sản phẩm hóa mỹ phẩm dạng lỏng (dầu gội, sữa tắm, nước hoa, nước tẩy trang, sơn móng tay, …) được phép mang lên máy bay nhưng không được quá 1000 ml (tức 1 lít). Và phải chia ra thành 10 lọ nhỏ khác nhau, vì quy định chung là mỗi lọ không quá 100 ml. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc mang theo những thứ thực sự cần thiết và chia và các lọ nhỏ sao cho hợp lý nhất. Nếu các bạn không tuân thủ đúng theo quy định thì các sản phẩm đó sẽ bị từ chối mang theo.

 

 

– Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý rằng phải đóng gói cẩn thận, không để các sản phẩm gây mùi khó chịu trên chuyến bay. Bạn nên sử dụng một túi nhựa trong suốt có thể dán kéo miệng hoặc hộp trong suốt để đóng gói vật phẩm. Điều đó sẽ giúp cho bạn thuận tiện cho việc quan sát và kiểm tra hành lý.

 

 

– Phải chú ý đóng gói theo đúng tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng. Các bạn có thể tìm mua những lọ nhỏ có dung tích, có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với số lượng chất lỏng mà bạn cần mang theo, sao cho bạn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích.

 

 

– Các hóa mỹ phẩm ở dạng lỏng cần phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng bên ngoài. Làm điều đó để đảm bảo rằng các loại hóa mỹ phẩm mà bạn mang theo sẽ không nằm trong danh mục chất cấm không được mang lên máy bay.

 

 

Ngoài ra, các sản phẩm khác của hóa mỹ phẩm dạng rắn (phấn mắt, phấn má, son, mascara,…) đều được phép mang lên máy bay tùy theo nhu cầu người sử dụng. Các bạn nên gói, bọc cẩn thận đúng theo quy định để tránh gây mùi khó chịu cho chuyến bay. Và phải có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng để thuận tiện cho việc nhân viên kiểm tra.

Cho dù hóa mỹ phẩm là dạng rắn hay dạng lỏng, thì khi đi lên máy bay các bạn không tuân thủ theo đúng quy định thì nhân viên kiểm tra sẽ từ chối cho mang lên máy bay. Vậy nên, trước khi lên máy bay các bạn nên tìm hiểu những thông tin, quy định của các hãng hàng không  để chuyến bay đó không chỉ là chuyến bay an toàn cho chính mình mà còn cho cả những người xung quanh. AloTrip chúc các bạn có một chuyến bay vui vẻ và an toàn.

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Trong vài năm trở lại đây, hình thức kinh doanh các mặt hàng online vô cùng thu hút người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng cách bán hàng qua mạng xã hội. Đối với những bạn trẻ đam mê ẩm thực, họ thường lựa chọn kinh doanh online […]

  • admin
  • 61 Views
  • Th3/04/2019

Đối với chị em phụ nữ khi đi du lịch hay công tác xa nhà thì trong hành lí ngoài quần áo, giày dép thì mỹ phẩm là một thứ đồ không thể thiếu. Nhưng không phải chị em nào cũng biết, liệu mỹ phẩm có được mang lên máy bay hay không và có […]

  • admin
  • 61 Views
  • Th3/04/2019