Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Nội Bài

Đã có không ít trường hợp chỉ vì không nắm rõ các quy trình làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay mà bỏ lỡ chuyến bay của mình, đặc biệt là những người mới đi máy bay lần đầu. Hôm nay, AloTrip sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Nội Bài để bạn có thể có một chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng

Điều đầu tiên, để chuẩn bị cho chuyến bay của mình thật cẩn thận và kỹ càng, bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ bay của mình 2 tiếng nhé, bởi bạn còn phải hoàn thành thủ tục bay và đặc biệt nếu có vấn đề gì phát sinh bất ngờ thì bạn cũng có đủ thời gian để giải quyết nó trước khi máy bay cất cánh.

Quy trình làm thủ tục cho chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài

1. Chuẩn bị thủ tục

Hành khách khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay trong nước phải xuất trình các loại giấy tờ sau:

– Vé máy bay

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân (Nếu mất thì phải xin Giấy chứng nhận nhân thân có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Công an phường/xã nơi bạn đang cư trú)
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang nếu bạn hoặc người thân của bạn đang phục vụ trong quân đội
 • Thẻ đại biểu quốc hội, Thẻ đảng viên, Thẻ nhà báo, Giấy phép lái xe ô tô/ mô tô, Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ nhận diện của các hãng hàng không
 • Visa nếu nước bạn cần có yêu cầu nhưng do Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới đã ký hiệp định miễn visa cho các công dân của hai nước mang những hộ chiếu phổ thông trong vòng 30 ngày nên nếu bạn đi những nước trong thời gian ngắn thì bạn có thể không cần tới visa. Chính vì thế visa cũng rất quan trọng trong việc những việc thủ tục sân bay Nội Bài hay bất kỳ tại những cảng hàng không nào.

– Tiền mặt đóng thuế khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài: Điều này thường có ở những sân bay ở Châu Á và sân bay Nội Bài cũng là một sân bay thu lệ phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi đó. Thông thường thì lệ phí này được thu tại nước sở tại và bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền này. Và bạn cũng nên mang theo một ít tiền của nước bạn tới để có thể tiêu ngay mà không phải đổi tiền.

Nhớ nhé, giấy tờ làm thủ tục của bạn khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện: đúng người sử dụng và còn thời gian hiệu lực, giấy tờ có ảnh thì phải đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em).

2. Quy trình làm thủ tục

– Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay

– Kiểm tra Hải quan về Hành lý

– Đến quầy Công an Xuất nhập cảnh làm thủ tục xuất cảnh

– Qua kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay trước khi vào phòng chờ lên máy bay

– Đến khu vực phòng chờ lên máy bay

– Ra khu vực cửa khởi hành, xuất trình Thẻ lên máy bay cho nhân viên hàng không để lên máy bay

Quy trình làm thủ tục cho chuyến bay Quốc tế tại sân bay Nội Bài

1. Chuẩn bị thủ tục

– Khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài trên các chuyến bay quốc tế, hành khách phải xuất trình những giấy tờ sau:

 • Vé máy bay
 • Hộ chiếu còn hiệu lực (trên 6 tháng kể từ ngày xuất cảnh)
 • Visa (nếu nước cần đến yêu cầu)

– Giấy tờ của hành khách khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đúng người sử dụng và còn thời gian hiệu lực
 • Giấy tờ có ảnh thì phải đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em)

2. Quy trình làm thủ tục

– Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay

– Kiểm tra Hải quan về Hành lý

– Đến quầy Công an Xuất nhập cảnh làm thủ tục xuất cảnh

– Qua kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay trước khi vào phòng chờ lên máy bay

– Đến khu vực phòng chờ lên máy bay

– Ra khu vực cửa khởi hành, xuất trình Thẻ lên máy bay cho nhân viên hàng không để lên máy bay

AloTrip hy vọng rằng với những hướng dẫn của mình ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có một chuyến bay thật an toàn và vui vẻ. Hãy nhanh tay note lại những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn để bạn có thể lên máy bay một cách thuận lợi nhất nhé!

AloTrip là công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. AloTrip cung cấp cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ từ hơn 100 hãng hàng không tới hơn 1000 điểm đến trên toàn thế giới. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ cùng AloTrip và khám phá những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. AloTrip sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Với người lần đầu tiên đi máy bay, việc làm thủ tục chắc hẳn không hề dễ dàng, có rất nhiều trường hợp chỉ vì vấn đề thủ tục mà không thể lên máy bay. Hôm nay, AloTrip sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn […]

 • admin
 • 111 Views
 • Th12/02/2018

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch hiện đại và xinh đẹp. Chính vì vậy, sân bay Quốc tế Đà Nẵng mỗi năm đều có rất nhiều lượt hành khách xuất nhập cảnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng. Hôm […]

 • admin
 • 111 Views
 • Th12/02/2018

Trong nhiều chuyến du lịch xa nhà thì máy bay chính là phương tiện vô cùng thuận tiện mà chúng ta thường hay lựa chọn để di chuyển. Nhưng không phải hành khách nào khi lên máy bay cũng có thể biết quyền và nghĩa vụ của mình. Hôm nay, AloTrip sẽ giới thiệu cho […]

 • admin
 • 111 Views
 • Th12/02/2018